Hotline 24/7
01639.483.583
Phone
0979.080.606
Gmail
hihihehe@gmail.com

Danh mục

Được tạo bởi Blogger.

Tin tức

Lượt truy cập :

Chào các bạn!!! bên mình giá buôn quả phật thủ giao động từ 50k-500k tùy quả vì quả phật thủ không như những quả khác nên khuyến khích các bạn có thể về tận vườn nhìn thực tế thì sẽ dễ hơn còn nếu bạn ở xa không về được thì bên mình có thể gửi hàng theo xe cho bạn. Còn cây cảnh vườn nhà mình có 2 loại: loại 1 cây bonsai từ 3-7 quả giá từ 800k-1,5 triệu, loại 2: cây từ 10-15 quả giá từ 2 triệu - 5 triệu tùy cây lớn nhỏ bạn nhé. Các bạn yên tâm là vườn nhà mình trồng được nên bạn sẽ mua được với giá tận gốc bạn nhé. Có gì các bạn liên hệ vs nhà mình nhé.
Số điện thoại của mình: 01639 483 583 hoặc 0979 080 606

Home » »


Nhân giống và phòng trừ sâu bệnh cây Phật thủ

[giaban]
LIÊN HỆ
Mã SP: TT
[/giaban]

[tomtat]
Giá: LIÊN HỆ
Mã SP: TT
- Nguồn gốc: Đắc Sở
- Trọng lượng: 1,4 kg - 2 kg tùy độ lớn của quả.
- Quả xanh, tay dài.
- Còn cuống, lá tươi.
- Thời gian trưng bày: tối thiểu 45 ngày.
[/tomtat]


[mota]
Cây Phật thủ được nhân giống chủ yếu bằng 2 cách : ghép dựa và chiết cành


1. Ghép dựa: ( Phương pháp này còn gọi là ghép phủ vỏ) - Chọn cây quýt con mọc từ hạt 2-3 năm làm gốc ghép (chuyển trước vào chậu), chọn cành 1-2 năm của cây Phật thủ làm cành ghép, tháng 4-5 tiến hành ghép. - Cắt thân gốc ghép, chỉ để cao 10-15cm, đưa cây gốc ghép vào chỗ thích hợp và sát cành cây Phật thủ, dùng dao cắt vát gốc ghép, bên dài cắt thành hình thuẫn, bên ngắn cắt thành hình vó ngựa, sau đó cắt cành ghép một miếng độ lớn bằng bên dài của gốc ghép sâu vào đến phần gỗ, nhớ không nên cắt đứt vỏ tầng trên, chỉ bỏ phần gỗ, để vỏ gỗ có thể phủ lên miệng ngắn hình vó ngựa của gốc ghép. - Lúc ghép dựa miệng cắt cành ghép sát vào gốc ghép, để hai bên tượng tầng sát khít nhau rồi dùng dây mềm buộc chặt, bên ngoài buộc một lớp mỏng polyethylene để giữ ẩm, sau 40 – 50 ngày, vết thương lành. Sau đó cắt cành ghép rời khỏi cây, để nơi râm mát 1 tuần, chú ý tưới ít nước. 
 
2. Chiết cành
Vào tháng 5 -7, khi nhiệt độ không khí cao, chọn cành cao, dưới cành cắt một nhát sâu, dùng tấm thảm bao ( bao bố, hoặc bao nilong) cuốn thành ống, dùng dây buộc phía dưới, phía trên cho đất nuôi dưỡng tơi xốp, rồi buộc chặt lại phần trên, mỗi ngày tưới nước để giữ ẩm, sau một tháng cành chiết sẽ ra rễ. 3. Sâu bệnh thường gặp trên cây Phật thủ Sâu bệnh thường gặp trên cây Phật thủ là rệp ống, rệp sáp và bệnh bồ hóng - Rệp ống : gây hại chủ yếu ở cành là non, sau khi bị hại, cành lá xoăn lại, ảnh hưởng đến sự ra hoa, kết quả. Phòng trừ : Dùng que cạo diệt, nếu rệp gây hại quá nặng dùng thuốc Rogor 0,1% hoặc DDVP 0,1% để phun, số lần phun tùy thuộc vào mức độ gây hại của rệp ống. - Rệp sáp và bệnh bồ hóng : Dùng cuốc , cuốc nhẹ xung quanh gốc cây từ ngoài tán vào cách gốc khoảng 2 tấc là vừa sau đó rải thuốc lên rồi tưới nước cho đẫm để thuốc thấm xuống bên dưới diệt rệp. Một số loại thuốc có thể sử dụng phổ biến hiện nay: Supracide 40 EC, Basudin 10 H liều lượng. Do rệp sáp có phủ một lớp sáp trên cơ thể nên có thể dùng nước rửa chén pha loãng ra tưới trước nhằm phá vỡ đi lớp sáp này thì thuốc sẽ thấm sâu vào bên trong cơ thể hiệu quả sẽ cao hơn.
Mọi thông tin xin liên hệ: Mr Mạnh 01639.483.583 hoặc 0979.080.606
Facebook: https://www.facebook.com/phatthudacsohn

[/mota]